Du học Pháp ngành thiết kế thời trang

Chia sẻ: Google

DU HỌC PHÁP NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

Pháp là một trung tâm kinh đô thời trang bậc nhất trên thế giới, luôn đứng đầu về lĩnh vực may mặc này. Thời trang là một trong những ngành học rất phát triển tại Pháp. Chuyên ngành thiết kế thời trang của Pháp được đào tạo cả hệ thống trường công và trường tư từ bậc Trung cấp đến Cao học. Là những trường đại học đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang, đã cho ra lò những nhà thiết kế lừng danh tại Pháp đủ cho thấy chất lượng đào tạo và môi trường học tập chuyên nghiệp.

Các bạn còn ngần ngại gì mà không theo đuổi ước mơ du học tại Pháp - kinh đô thời trang thế giới đúng không ? 

 
thiet-ke-thoi-trang
Thiết kế thời trang tại Pháp là 1 trong những ngành công nghiệp đứng đầu trên thế giới 

Nước Pháp vốn đã nổi tiếng là một trong những quốc gia hàng đầu trong ngành công nghiệp thời trang, cùng với Ý, Anh Quốc, Mỹ và Nhật Bản. Ở Pháp, thời trang đã được chính là phần quan trọng thể hiện đời sống văn hóa và xã hội, là thẩm mỹ của người Pháp và cũng là một chuẩn mực trong nhiều thời đại. Chính vì thế, Pháp sở hữu một hệ thống nhiều trường đào tạo chuyên ngành thời trang chất lượng cao.
Chuyên ngành thiết kế thời trang của Pháp được đào tạo cả trường công và trường tư tư bậc Trung cấp đến Cao học. Tuy nhiên, việc đăng kí học trường công hay trường tư còn phù thuộc vào khả năng và kinh tế của từng ban. Với trường công thường khó vào hơn. Bởi vì trước hết học phí tại các trường công rất rẻ tầm 200-500 euros/ 1 năm. Chất lượng đào tạo rất tốt nhưng số lượng tuyển sinh hạn chế nên khó có thể đăng kí học trường công ngành này. Còn đối với trường tư thì dễ đăng kí vào học hơn tuy nhiên học phí thì đắt hơn rất nhiều so với trường công khoảng 5000-10000 EUR/1 năm. Bạn buộc phải thi đầu vào và mức độ khó tương đương với các trường công lập. Tuy nhiên khả năng đỗ cao thường cao hơn.

 
thiet-ke-thoi-trang-tai-phap
Luôn giữ vị trí quan trọng trọng sự phát triển kinh tế của Pháp

Để đậu vào các trường Đại Học đào tạo lĩnh vực thiết kế thời trang bạn phải có một công trình nghệ thuật của mình và cần trình bày cho ban giám khảo xem. Bạn đưa ra ý tưởng về công trình hay sản phẩm nghệ thuật của mình ... thông qua các câu hỏi của hội đồng chấm. Hội đồng sẽ đánh giá xem tác phẩm nghệ thuật của bạn có đủ gây ấn tượng với họ hay không ?
Thời gian để bạn nộp hồ sơ là từ tháng 1 đến tháng 3,4 hàng năm. 
Danh sách các trường đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang mà bạn có thể tham khảo :
- Trường nghệ thuật ứng dụng cao cấp DUPERRE
- Trường cao cấp về nghệ thuật ứng dụng và dệt Roubaix
- Trường quốc gia cao cấp về nghệ thuật và Công nghiệp dệt ENSAIT
- Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp Bourgogne
- La Martinière
- Viện mốt Pháp
- Trường nghệ thuật và kỹ thuật tạo mẫu cao cấp ESMOD.
- Trường của Phòng Nghiệp Đoàn may mặc Paris
- Mod’Art International.  
Tuy nhiên, đối với ngành thiết kế thời trang và các ngành liên quan đến nghệ thuật thì rất khó được để được nhận vào học tại các trường Công lập. Vì tại các trường này học phí rất rẻ, chỉ khoảng 200 - 500 EUR/năm học, số lượng tuyển sinh hạn chế và chất lượng đào tạo thì rất tốt. Do đó, kỳ thi tuyển đầu vào rất khó và tỷ lệ trúng tuyển không cao. Rất ít SV VN được nhận vào các trường này.
Còn tại các trường Tư thục, chất lượng đào tạo cũng tương đương với các trường Công lập (được đảm bảo bởi bộ giáo dục Pháp), nhưng học phí lại cao hơn khá nhiều (từ 5000 - 10000 EUR/tháng). Tại các trường này, SV cũng thi tuyển đầu vào, mức độ cũng khó như các kì thi của các trường Công lập. Mặc dù vậy, cơ hội trúng tuyển vào các trường tư thục này vẫn cao hơn so với các trường Công lập.

 >>>>> Xem thêm tại : http://duhocphap.com.vn/Du-hoc-Phap-nganh-san-xuat-va-che-bien-ruou-vang.html 

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 0919 407 100 - 0914 098 008

Tư vấn online