Du học Pháp ngành nghệ thuật

Chia sẻ: Google

Hiện nay, con đường học tập của các bạn sinh viên Việt Nam đã mở rộng hơn rất nhiều, các bạn có thể lựa chọn học tập ở một đất nước mà các bạn yêu thích. Tuy nhiên, các bạn vẫn không biết nên lựa chọn du học ở đâu là tốt và sẽ đem lại cho mình nhiều thuận lợi. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về điều này hãy lắng nghe chia sẻ của Phương Nam Education. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đất nước của nền giáo dục chất lượng: Pháp. Du học Pháp không còn là điều quá xa lạ với sinh viên Việt Nam nữa mà đó còn là lựa chọn tốt cho những bạn muốn được học tập và làm việc ở nước ngoài. 

du hoc Phap
Pháp luôn chào đón các du học sinh đến học tập

Du học Pháp có lợi ích gì?

Vì sao lại lựa chọn Pháp là điểm đến của tri thức mà không phải là một đất nước nào khác? Phương Nam Education sẽ cho bạn thấy các thế mạnh khi đến Pháp học tập.

- Chất lượng cuộc sống cao: với tư cách là sinh viên du học tại Pháp, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ chính phủ Pháp. Cuộc sống văn hóa của Pháp có rất nhiều điểm mới lạ, chắc chắn sẽ thu hút bạn.

- Chất lượng giáo dục hàng đầu: so với các nước trên thế giới, Pháp được đánh giá là có nền giáo dục đáng để học tập. Như vậy, học tập ở Pháp chính là bạn đang học tập ở môi trường đẳng cấp.

- Nằm ở giữa lòng châu Âu: với vị trí này, Pháp như đưa bạn đến một thế giới mới, là nơi lí tưởng để bạn khám phá châu Âu.

- Pháp ngữ - lối đi mới: bên cạnh tiếng Anh, tiếng Pháp chính là hành trang vững chắc để bạn bước đi trên con đường sự nghiệp sau này, mở ra cho bạn nhiều cơ hội hơn.

- Cơ hội việc làm: là một đất nước có nền giáo dục lâu đời và chất lượng, bạn hoàn toàn có thể tiếp thu được những nền tảng kiến thức vững chắc cũng như được rèn luyện trên thực tế để tích lũy kinh nghiệm. Như vậy, sau khi tốt nghiệp bạn không sợ phải bị yếu tố kinh nghiệm ràng buộc. Bên cạnh đó, một quốc gia phát triển như Pháp hoàn toàn có thể đem lại cho bạn cơ hội việc làm rất lớn.

ho so du hoc Phap
Hồ sơ du học Pháp không khó

- Hồ sơ du học không khó: hồ sơ du học Pháp không phải là vấn đề lớn và rắc rối khiến bạn nghĩ rằng mình không thể giải quyết được. Chỉ cần bạn tuân thủ các quy trình đã được đặt ra bạn có thể hoàn tất thủ tục nhanh chóng.

- Bằng cấp được công nhận ở châu Âu: Chương trình giảng dạy đại học của Pháp được xây dựng trên cơ sở 3 bậc học : cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ (LMD). Hệ thống LMD tạo thuận lợi cho việc di chuyển giữa các chương trình học tại châu Âu.

- Mức học phí hợp lí: ở Pháp, sinh viên du học sẽ nhận được những ưu đãi phù hợp cũng như mức học phí hợp lí. Đồng thời bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một học bổng du học Pháp toàn phần ngay cả trước khi bạn sang Pháp học tập.

- Nhiều ngành được đào tạo chuyên sâu: Pháp nổi tiếng với các chuyên ngành như y dược, thiết kế thời trang, kinh tế, khoa học - công nghệ, đặc biệt là điện ảnh.

Trong bài viết này, Phương Nam Education sẽ giới thiệu đến bạn ngành điện ảnh được đào tạo như thế nào ở Pháp. 

Du học Pháp ngành điện ảnh

Chúng ta đều biết đến nước Pháp là một trong số những đất nước có nền công nghiệp sân khấu điện ảnh bậc nhất và nổi tiếng trên thế giới, là một cơ hội tốt cho những ai yêu thích và có mong muốn học ngành điện ảnh. Với xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay, việc học điện ảnh tại Pháp đã không còn là một giấc mơ xa vời cho những bạn có đam mê theo đuổi ước mơ làm nghệ thuật của mình. Trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam sẽ giúp các có được cơ hội đến với nước Pháp!

Các trường điện ảnh ở Pháp đào tạo tất cả các chuyên ngành liên quan đến điện ảnh :

+ Khối sản xuất: đạo diễn, quay phim, nhà sản xuất, biên kịch, biên tập viên, kĩ sư âm thanh, đạo cụ,...

+ Khối biểu diễn: diễn viên, diễn viên đóng thế, diễn viên lồng tiếng,…

Khi theo học ngành này, bạn sẽ được dạy cách làm nên một bộ phim cũng như được học hỏi, rèn luyện các kĩ năng nghiên cứu, quản lí dự án và truyền thông – vốn là những kĩ năng cần thiết cho một nhà làm phim tương lai.
Có rất nhiều ngành nghề cho những người tốt nghiệp ngành phim và truyền hình, chẳng hạn như bạn có thể trở thành trợ lí điện ảnh hay nhà sản xuất phim. Ngoài ra, sinh viên ngành học này cũng thường tìm kiếm công việc trong các công ty sản xuất chương trình truyền hình hay các kênh truyền hình như VTV, HTV, các đài địa phương cũng như các kênh tư nhân.
Những bạn không muốn gắn bó trong lĩnh vực này cũng có thể sử dụng bằng học này để học lên các ngành khác như Marketing, Quảng cáo, Báo chí chuyên ngành hay ngành các ngành liên quan đến thế giới trực tuyến. Những bạn muốn đi sâu hơn cũng có cơ hội học đạo diễn, kịch bản, diễn xuất ở các bậc cao hơn.

Hình thức đào tạo

Học điện ảnh tại Pháp, đầu tiên, đối với cả trường công và trường tư, bạn đều cần thi đầu vào. Bài thi thường gồm 3 bài kiểm tra: 1 bài giới thiệu , 1 bài phân tích phim và 1 bài viết liên quan đến ngành học mà thí sinh lựa chọn. Bạn có thể chọn ngành được đào tạo 2 năm (Bac+2), 3 năm (Bac+3) hoặc Thạc sĩ (Master).

du hoc phap
Ngành nghệ thuật tại Pháp được quan tâm bởi nhiều sinh viên nước ngoài

Yêu cầu tuyển sinh

Dưới 25 tuổi hoặc 27 tuổi (tùy trường)

Trình độ tiếng Pháp DELF B2 trở lên

Đã có bằng tốt nghiệp cấp 3

Đã từng học 2 hoặc 3 năm ở trường đại học (tùy trường và tùy ngành)

du hoc phap nganh dien anh
Điện ảnh Pháp luôn có sức hút rất lớn

Các trường tiêu biểu đào tạo ngành điện ảnh

Trường công 

Tên trường Yêu cầu Học phí Website
La Fémis – ĐH Quốc gia về Âm thanh & Hình ảnh, Paris Bac+2, dưới 27 tuổi 426 €/năm www.lafemis.fr
ĐH Quốc gia Louis-Lumiere, Saint-Denis Bac+2, dưới 27 tuổi Miễn phí www.ens-louis-lumiere.fr
 
INA SUP, Học viện Âm thanh Quốc gia, Bry-sur-Marne Bac+3, dưới 27 tuổi 1500€/năm  www.ina-expert.com

Trường tư 

Tên trường Yêu cầu Học phí Website
ESRA, ĐH Kỹ thuật Âm thanh, tại Paris, Nice, Rennes Có bằng cử nhân 7500€/năm www.esra.edu
3IS, Học viện Hình ảnh và Âm thanh Quốc tế, Elancourt Có bằng cử nhân 7200-7600€/năm www.3is.fr
CLCF, Viện Điện ảnh Pháp, Paris Có bằng Bac hoặc bằng tương đương 5550-8350€/năm www.clcf.com

 

Trên đây là những trường tiêu biểu trong lĩnh vực đào tạo ngành Điện Ảnh tại Pháp. Ngoài ra còn một số trường khác như Đại học Điện ảnh Pháp, Trường Điện Ảnh & Âm thanh,….

Phương Nam Education vừa cho bạn một gợi ý về đất nước mà bạn có thể lựa chọn để đi du học cũng như ngành điện ảnh tại Pháp. Đừng nghĩ du học Pháp là quá xa xôi mà bạn không thể thực hiện được. Chỉ cần bạn có mong muốn đến Pháp học tập và làm việc, hãy làm hồ sơ du học Pháp ngay bây giờ, Phương Nam Education sẽ hỗ trợ bạn tối đa, giúp bạn thực hiện ước mơ của mình. 

Nếu bạn gặp khó khăn về tài chính và muốn tìm một học bổng du học Pháp toàn phần, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ bạn, giới thiệu đến bạn những học bổng phù hợp. Hy vọng sau bài viết này bạn đã có cho mình một quyết định chắc chắn.

>>> Xem thêm: https://duhocphap.com.vn/du-hoc-phap-nganh-quan-tri-du-lich-nha-hang-khach-san.html

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Tư vấn online