Du học Pháp nên chọn ngành nào?

Chia sẻ: Google

Nên chọn ngành nào khi du học Pháp là câu hỏi mà các bạn sinh viên hay đặt ra khi có ý định du học Pháp. Sau đây trung tâm tư vấn Phương Nam của chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số thông tin về 2 ngành đang hot nhất hiện nay, đó là ngành hàng không và ngành y. Hy vọng bài viết này sẽ một phần nào đó giúp các bạn có thêm thông tin để có thể lựa chọn được ngành phù hợp với mình.

Du học Pháp ngành hàng không

Nhân lực ngành hàng không hiện nay đang đào tạo không kịp nhu cầu đáp ứng ở nước ta. Ngành hàng không với mức lương khủng được nhiều người quan tâm. Bài viết xin giới thiệu du học pháp ngành hàng không mang tới cơ hội nghề nghiệp cho các bạn muốn học ngành hàng không 

Muốn phát triển thành phi công, đầu tiên bạn phải vượt qua kỳ thi tuyển đầu vào với hàng loạt bài kiểm tra về sức khoẻ, tri thức và ngoại ngữ, sau đó bạn bắt buộc tham dự nhiều buổi học mang hàng trăm giờ bay thử trước khi lấy được bằng lái phi cơ. Phi công không chỉ đòi hỏi phải với sức khỏe phải tốt, thị lực tốt, phi công cũng đòi hỏi với ý thức bổn phận cao.

du hoc phap phi cong
Điều kiện để làm phi công vô cùng hà khắc

Đào tạo viên sẽ dạy lái tàu bay dân dụng, do đấy công việc yêu cầu tập huấn viên cần nắm rõ các vấn đề lý thuyết và thực hành liên quan tới điều khiển phi cơ cũng như các quy luật, quy tắc cho ngành nghề hàng không, dẫn đường và điều kiện thời tiết. Ngoài ra bắt buộc phải như 1 phi công giàu kinh nghiệm, tập huấn viên cần phải chín chắn, với bổn phận, kỹ lưỡng , tỷ mỉ , sẵn lòng giúp đỡ người khác, kiên nhẫn , sống hăng hái , kỹ năng tự chủ cao.

Kiểm soát không lưu là người theo dõi và trực tiếp hướng dẫn hướng đi của tàu bay bên trong sân bay bên trong khuôn khổ tuyến phố bay, ngăn đề phòng va chạm giữa các máy bay , hài hòa những hoạt động kiếm tìm và cứu nạn khi có vấn đề nảy sinh . viên chức kiểm soát không lưu làm cho việc tại tháp điều khiển của sân bay và trọng điểm kiểm soát ra đa. Họ khiến theo ca, tùy theo thời kì của những chuyến bay.


Kiểm soát không lưu đóng vai trò quan trọng cho sự an toàn của chuyến bay

Kiểm soát viên không lưu đòi hỏi cần sở hữu kĩ năng quy tụ cao độ vào công việc , phản xạ mau chóng , vững tiến thưởng trước sức ép công tác , sở hữu ý thức phận sự cao, giao du thành thục bằng ngoại ngữ đặc trưng là tiếng Anh. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để hoàn thành thủ tục du học Pháp cho bạn.

Tiếp viên hàng không là các người thuộc phi hành đoàn, đảm đang những công việc phục vụ hành khách trên các chuyến bay thương nghiệp của những hãng hàng không . Nhiệm vụ chính là chỉ dẫn và theo dõi công tác bình an cho hành khách ở suốt chuyến bay, phân phối những nhà cung cấp khác như: ăn uống, tạp chí , và hỗ trợ những hành khách cần phải chăm nom đặc biệt mà con nhỏ , nữ giới với thai, người tật nguyền, người già .

du hoc phap nganh tiep vien hang khong
Tiếp viên hàng không luôn làm việc dưới áp lực cao

Để phát triển thành một tiếp viên hàng không, bạn cần có sức khỏe phải tốt, khéo léo, kỹ năng giao tiếp, tiếng Anh lưu loát, cởi mở, bình tĩnh, có kĩ năng khiến cho việc dưới áp lực cao, biết điều phối thời gian v.v…

Khi bạn muốn du học Pháp ngành hàng không làm nhân viên, bạn phải vượt qua vòng sơ tuyển với những yêu cầu như tốt nghiệp THPT, mang thêm 1 số chứng chỉ theo đề nghị của các hãng hàng không, sức khỏe tốt, thính lực tốt, thông thạo tiếng Anh, máy vi tính.

Du học Pháp ngành y

Nước Pháp là trong một những nước có nhiều giải nobel Y học nhất thế giới. Do đó yêu cầu đi du học Pháp ngành y tương đối cao và khó, các bạn học phải tương đối giỏi và xuất sắc mới đáp ứng được nhu cầu du học ở Pháp.

du hoc phap nganh y
Nhiều sinh viên Việt Nam chọn Pháp là điểm đến cho ngành y của mình

Ngoài những yêu cầu bắt buộc phải có khi đi du học Pháp như bằng chứng chỉ tiếng Anh và bằng chứng chỉ tiếng Pháp, học lực tốt. Các bạn còn phải tham gia kỳ thi quốc tế PACES để được đi du học Pháp ngành y. Nếu vượt qua được kỳ thi bạn phải học 1 năm PACES gồm 8 học phần, một năm PACES tổ chức 4 kỳ thi cho các chuyên ngành khác nhau như: dược sĩ, bác sĩ, hộ sinh và nha sĩ. Các bạn nhớ sinh viên chỉ được học lại PACES một lần.

>> Xem thêm: https://duhocphap.com.vn/Nhung-dieu-can-biet-ve-du-hoc-nganh-Y-tai-Phap.html

Các chuyên ngành về y dược trong thời gian này đều phải đi thực tập cọ xát với thực tế nhiều lần, các bạn phải đi thực tập tốt, luận văn phải đạt loại khá trở lên mới được cấp bằng tốt nghiệp các chuyên ngành. Nếu muốn học chuyên sâu các bạn có thể chọn làm nghiên cứu sinh hoặc học bậc cao học.

thuc tap y
Sinh viên ngành y đang thực tập tại bệnh viện

Các trường đào tạo ngành y dược khi du học Pháp

    - Trường Đại học Pierre et Marie Curie (UPMC)
    - Trường Đại học Paris Diderot (Paris 7)
    - Trường Đại học Paris Descartes (Paris 5)
    - Trường Đại học Paris-Sud (Paris 11)

Đây là ba trường tiêu biểu có đào tạo ngành y dược nổi tiếng ở Pháp. Ngoài ra còn nhiều trường khác nữa, các bạn muốn biết thêm chi tiết hoặc kiếm các trường khác nữa thì hãy liên hệ với chúng tôi. Trung tâm tư vấn du học Pháp chất lượng Phương Nam sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn tìm trường phù hợp với mình hoàn toàn miễn phí và đảm bảo.

Tag: du hoc phap, du hoc phap nganh hang khong, du hoc phap nganh tiep vien hang khong, du hoc phap nganh y

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat