Du học Pháp bằng tiếng anh bậc thạc sĩ

Chia sẻ: Google

Bạn không có tự tin vào khả năng tiếng Pháp của mình nhưng bạn muốn đi du học Pháp sau đại học để nâng cao kiến thức của mình. Chương trình đào tạo thạc sĩ du học Pháp bằng tiếng Anh sẽ hoàn thiện ước mơ đi du học của các bạn.

Những ưu điểm khi theo học Thạc sĩ tại Pháp
- Các sinh viên quốc tế khi theo học tại Pháp được hưởng các chính sách như sinh viên bản địa ngay cả việc miễn 90 % học phí cho các chương trình đào tạo tại các trường công lập. Như vậy, học phí  để học cao học tại Pháp rất thấp (chỉ 256 Euro/1 sinh viên/năm ~ 6 triệu đồng).
- Sinh viên quốc tế được chính phủ Pháp hỗ trợ về nhiều mặt: học phí, nhà ăn sinh viên, nhà ở, bảo hiểm và cả các phương tiện giao thông, ….
- Khi theo học tại Pháp, bạn có thể lựa chọn học bằng chương trình  tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
- Ngành học từ bậc cử nhân đến thạc sỹ đều rất  đa dạng và phong phú
- Bằng cấp của Pháp  theo hệ thống L – M- D được  quốc tế công nhận
.

Các ngành khi du học Pháp bằng tiếng anh bậc thạc sĩ

Có rất nhiều ngành từ trường công đến trường tư cho bạn lựa chọn như Toán học, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Tài chính ngân hàng, Luật, Nhân văn học, Ngôn ngữ, Văn học, Khoa học và môi trường, Kiến trúc, Đồ họa, Quản lý nhà hàng và khách sạn, Du lịch,… Bạn phải chọn lựa ngành mình đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam hoặc nước ngoài. 

du hoc phap bac thac si
Giáo dục Pháp có nhiều ngành học đa dạng cho các nghiên cứu sinh lựa chọn

Các chương trình đào tạo thạc sĩ ở Pháp

Chương trình đào tạo thạc sĩ ở Pháp chính là Master 1 và Master 2. Bạn có thể lựa chọn 1 trong chương trình đào tạo để theo học:

- Chương trình Master 1 (1 năm học): yêu cầu các bạn đã học xong đại học ở Việt Nam hay nước ngoài. Tùy vào các ngành bạn chọn mà bạn sẽ học theo những chương trình học khác nhau. Khi học xong Master 1, bạn sẽ được học lên Master 2 và nhận bằng thạc sĩ.

- Chương trình Master 2 (1 năm học): yêu cầu bạn đã tốt nghiệp đại học chính quy, hoặc bạn đã hoàn thành chương trình Master 1. Bạn sẽ có thời gian 1 năm để đi thực tập và viết khóa luận tốt nghiệp. Nếu bảo vệ thành công bạn sẽ nhận được bằng thạc sĩ ở Pháp có giá trị quốc tế.
Học phí và điều kiện nhập học

Các trường công lập ở Pháp có học phí tương đối rẻ chỉ từ 250 Euros đến 500 Euros. Ngược lại các trường tư thục ở Pháp cao hơn nhiều so với trường công từ khoảng 5000 đến 20000 Euros. Các bạn có thể tham khảo học bổng để tiết kiệm chi phí khi đi du học Pháp.

Để học thạc sĩ khi du học Pháp, có rất nhiều yêu cầu cao như điểm IELTS 6.0 hoặc những bằng tương đương như TOEFL IBT 90 hoặc TOEIC 800, có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành bạn muốn theo học thạc sĩ, khuyến khích các bạn có chứng chỉ tiếng Pháp TCF 200 trở lên.

cuoc song du hoc sinh tai phap
Cuộc sống du học sinh tại Pháp

Học bổng du học Pháp toàn phần bậc master đang được săn đón gắt gao vì chi phí học tập và sinh hoạt tại đất nước lãng mạn này là vấn đề khá lớn đối với các sinh viên mang ước mơ du học. Thấu hiểu khó khăn của những du học sinh quốc tế tại Pháp, Chính phủ Pháp nói chung và các trường đại học nói riêng đã đưa ra rất nhiều chương trình học bổng nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế trang trải chi phí sinh hoạt và học tập tại Pháp.

Học bổng tại Pháp thông qua hai chương trình học bổng lớn: chương trình học bổng chất lượng cao và chương trình học bổng đồng tài trợ.

Học bổng du học Pháp toàn phần do Chính phủ Pháp và EU tài trợ

1.1. Học bổng Eiffel dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc
Đây là chương trình học bổng được Bộ Ngoại Giao Pháp thành lập nhằm thu hút thêm nhiều nhân tài quốc tế đến theo học hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ứng viên Thạc sĩ được hưởng khoản hỗ trợ học phí trị giá lên tới 1181 euro và 1400 euro là mức đãi ngộ dành cho ứng viên Tiến sĩ. Ngoài ra, chương trình học bổng du học Pháp này còn hỗ trợ các chi phí liên quan đến đi lại, bảo hiểm y tế và các hoạt động trao đổi văn hóa. Tuy nhiên, học bổng Eiffel sẽ không hỗ trợ học phí Đại học cho các sinh viên.

1.2. Học bổng Thạc sĩ Ile-de-France
Học bổng này dành cho du học sinh Pháp không quá 30 tuổi và có nguyện vọng tham gia vào các chương trình đào tạo hệ Thạc sĩ tại các trường Đại học nằm ở Paris và các vùng lân cận (gọi chung là vùng Ile-de-France). Học bổng có trị giá 10500 euro trong 10 tháng và cung cấp nơi ở cho sinh viên tại khu kí túc xá dành cho sinh viên quốc tế.
|
1.3. Học bổng Erasmus Mundus tại Pháp
Chương trình học bổng toàn phần dành cho hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ nghiên cứu học tập tại hai hay nhiều hơn hai trường đại học ở Châu Âu. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, chi phí đi lại. Học bổng có thể lên tới 24.000 euro/năm cho hệ Thạc sĩ và 60.000-130.000 cho ba năm Tiến sĩ.  Những ngành học được ưu tiên bao gồm: Nông nghiệp và thú y, kỹ thuật, sản xuất và xây dựng, Y tế và Phúc lợi, Nhân văn và Nghệ thuật, Khoa học, Toán Tin, Khoa học xã hội, Kinh doanh và Luật.
Với học bổng Erasmus, sinh viên quốc tế thực sự được hỗ trợ tối đa trên bước đường du học mà không phải quá lo lắng về vấn đề tài chính.

2. Học bổng du học Pháp toàn phần do các trường Đại học Pháp tài trợ

2.1. Học bổng Tuyển chọn Quốc tế của Đại học Sư phạm Paris (ENS)
Hàng năm Đại học ENS sẽ chọn lọc ra 30 ứng viên trong tổng số những sinh viên quốc tế tiềm năng nhất thuộc lĩnh vực Khoa học hoặc Nhân chung học. Học bổng trị giá €1000 mỗi tháng, các ứng viên được cung cấp chỗ ở tại khuân viên của ENS.

2.2. Học bổng Qũy các trường Đại học Bách Khoa dành cho sinh viên xuất sắc
Qũy các trường Đại học Bách Khoa tại Pháp sẽ trao tặng các suất học bổng toàn phần dành cho những sinh viên du học Pháp ưu tú có đam mê và quyết tâm theo học ngành Kĩ sư Bách Khoa. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp các khoản vay ưu đãi cho sinh viên với mức lãi suất 0%. Sinh viên sẽ hoàn lại tiền được cho vay này ngay sau khi tốt nghiệp Đại học.

2.3. Học bổng Ampere dành cho sinh viên xuất sắc của Đại học Sư phạm Lyon
Đại học Sư phạm Lyon kết hợp cùng với các đối tác tổ chức chương trình học bổng nhằm trao các suất học bổng toàn phần cho những sinh viên ưu tú tham gia khóa học Thạc sĩ thuộc các lĩnh vực như Khoa học Thuần, Nghệ Thuật, Nhân chủng học và Xã hội học (trừ Thạc sĩ Sư phạm). Học bổng trị giá €1000 mỗi tháng và có giá trị trong vòng 12 tháng. Ứng viên có thể gia hạn thêm học bổng Ampere nếu đáp ứng được một số yêu cầu cụ thể của trường.

2.4. Học bổng Thạc sĩ của Đại học Lyon
Đại học Lyon sẽ trao các suất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong quá khứ và có nguyện vọng theo học các chương trình Thạc sĩ tại trường. Học bổng trị giá €400 – €800 mỗi tháng.

2.5. Học bổng toàn phần của Qũy Viện Công nghệ Grenoble
Viện Công nghệ Grenoble sẽ trao học bổng cho sinh viên du học Pháp có nguyện vọng theo học chương trình Thạc sĩ tại INP Grenoble. Học bổng Grenoble trị giá €5,000 mỗi kì học.

2.6. Học bổng Emily Boutmy của Đại học Khoa Học Po
Đại học Khoa Học Po thành lập chương trình Học bổng toàn phần Emily Boutmy ngay từ khi trường được thành lập để hỗ trợ sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tại trường. Học bổng trị giá từ €5,000 đến €16,000 cho 2 năm học Sau Đại học và từ €3,000 đến €12,300 cho 3 năm học Cử nhân.

2.7. Học bổng MBA của trường HEC Paris
Trường HEC Paris sẽ trao nhiều suất học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Học bổng du học Pháp MBA của trường HEC Paris có 3 loại chính: dựa trên thành tích học tập, dựa trên nhu cầu cần được hỗ trợ tài chính và cuối cùng là dựa trên các tiêu chí cụ thể khác. Giá trị học bổng rơi vào khoảng từ €6,000 đến €24,000.

2.8. Học bổng MBA của INSEAD
Đây là học bổng du học Pháp toàn phần có số lượng hạn chế cũng như mức độ cạnh tranh cao. Học bổng MBA được trao dựa trên nhiều tiêu chí và chủ yếu dưới 2 dạng: dựa trên nhu cầu cần được hỗ trợ tài chính và dựa vào các yếu tố khác (ví dụ như thành tích học tập trước đó, quốc tịch của ứng viên, giới tính, kinh nghiệm làm việc, khả năng lãnh đạo, ngành học trước đó, v.v). Giá trị học bổng vào khoảng từ €5,000 đến €25,000.

Nguồn: Internet


 

Tag: du hoc phap, du hoc phap bac thac si, chuong trinh dao tao tai phap, hoc bong bac thac si tai phap 

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2650 - 0919 407 100

Tư vấn online