​Điểu kiện để xin visa du học Pháp

Chia sẻ: Google

Tất tần tật thông tin về du học Pháp và Visa du học Pháp 
Tùy theo từng ngành nghề cụ thể bạn lựa chọn mà điều kiện du học Pháp sẽ có sự thay đổi. Tuy nhiên, vẫn có những điều kiện chung mà bạn bắt buộc phải đáp ứng. Sau đây là một số thông tin chi tiết trả lời cho câu hỏi: Du học Pháp cần điều kiện gì? Xin Visa liệu có quá khó khăn?

1. Điều kiện học Đại học năm nhất tại Pháp

Theo quy định của chính phủ Pháp, để du học bậc Đại học tại Pháp, ứng viên phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Có giấy báo đỗ 1 trường Đại học tại Việt Nam

- Có chứng chỉ tiếng Pháp tối thiểu 250 TCF trước khi ghi danh vào trường và làm thủ tục xin visa

- Học lực khá trở lên

- Trong trường hợp bạn du học Pháp chương trình tiếng Anh thì phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL để xin giấy ghi danh.

Điều kiện du học Pháp có khó không?
Du học Pháp không phải là một việc quá khó

2. Điều kiện học thạc sĩ tại Pháp

Điều kiện chung là bạn phải có bằng tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình đạt loại Khá trở lên.

Đối với những bạn đăng ký học chương trình bằng tiếng Pháp, bạn phải có chứng chỉ TCF trên 400 hoặc DELF B1 trở lên với điểm viết ít nhất đạt 10 điểm.

Đối với bạn đăng ký học chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh, bạn phải có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên.

3. Điều kiện học Tiến sĩ tại Pháp

Để học Tiến sĩ tại Pháp, bạn phải có bằng thạc sĩ Châu  Âu (The European Master). Đồng thời, có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL đáp ứng yêu cầu của từng trường và phải trình bày được một công trình nghiên cứu của mình, cũng như có đủ năng lực, kinh nghiệm để đáp ứng yêu cầu của ngành học và quá trình nghiên cứu.

4. Một số lưu ý

Đối với ngành học thuộc về kiến trúc và kĩ thuật, bạn phải dưới 26 tuổi và cần nộp thêm tranh vẽ cho chính bạn thực hiện để nhà trường đánh giá năng lực của bạn.

Đối với các trường đào tạo ngành y và dược, bạn phải học lại từ đầu khi đăng ký học ngành này tại Pháp vì bằng tại Việt Nam không được chấp nhân.

Đối với các trường lớn và uy tín tại Pháp, bạn phải học hai năm dự bị và phải có kết quả học tập đạt loại tốt mới có thể theo học.

Riêng bậc học thạc sĩ và tiến sĩ, mỗi trường học, ngành học đều có quy định rất khắt khe, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ yêu cầu của từng trường để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Cách xin Visa để đi du học pháp
Cách xin Visa để đi du học pháp 

Để đi du học Pháp và các nước châu Âu khác, quan trọng nhất có lẽ là vấn đề xin thị thực (Visa). Rất nhiều người có tiền muốn du học châu Âu nhưng do không đủ điều kiện hoặc không hiểu rõ quy định của cơ quan lãnh sự nên bị từ chối cấp Visa Pháp. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số điều quan trọng mà người xin visa du học Pháp phải chuẩn bị như sau:

Tóm lại, viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào hồ sơ chứng minh rằng người xin visa có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, điều này đồng nghĩa với việc người xin visa không có ý định ở lại châu Âu và sẽ quay trở về Việt Nam sau chuyến đi.

1. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những bạn vừa tốt nghiệp cấp ba đã quyết định du học Pháp)

2. Bảng điểm THPT, giấy báo trúng tuyển một trường đại học tại Việt Nam.

3. Bảng điểm, bằng tốt nghiệp đại học đối với các thí sinh đã hoàn thành chương trình đại học tại Việt Nam.

4. Giấy chứng nhận bằng tiếng Pháp.

5. Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư hoặc hộ chiếu.

Cần phải kĩ lưỡng khi bắt đầu làm hồ sơ xin Visa
Cần phải kĩ lưỡng khi bắt đầu làm hồ sơ xin Visa 

1. Hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân tránh trường hợp mất thời gian do phải làm lại hồ sơ. Sau đó, bạn đừng quên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để thuận tiện hơn trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.

2. Khi có lịch hẹn phỏng vấn: Bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ những giấy tờ cần thiết, đồng thời, mang theo những bức ảnh chụp chung với gia đình của mình tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ và các loại giấy tờ chứng minh bạn có quan hệ ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam và không có ý định ở lại Pháp.

3. Đại sứ quán/ Lãnh sự quán ngày càng thắt chặt hơn vấn đề xin visa nên việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và có sự chứng nhận của chính quyền địa phương là rất quan trọng. 

4. Khi đi phỏng vấn: Bạn hãy mặc thật lịch sự và tạo tâm thế thoải mái nhất để có thể tự tin trả lời các câu hỏi. Thời gian phỏng vấn chỉ vỏn vẹn 1 đến 2 phút nên bạn hãy tập trung trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm câu hỏi.

5. Không thể phủ nhận việc đạt visa Pháp có phần may rủi. Do đó, nếu đã cố gắng mà vẫn không đạt visa thì có thể bạn không may mắn, hãy bình tĩnh và cố gắng vào lần xin visa tiếp theo. Bạn có thể liên hệ đến Phương Nam Education để được tư vấn, hỗ trợ các thông tin về dịch vụ làm visa đi Pháp.

6. Chỉ tính riêng trong năm vừa qua thì có đến gần 300,000 sinh viên quốc tế chọn Pháp là địa điểm du học của mình. Sự đặc trưng trong văn hóa, ẩm thực và phong cách sống của nước Pháp đã khiến quốc gia này trở thành địa điểm du học ưa thích của các bạn sinh viên. Hệ thống giáo dục đại học tại đây luôn nhận được sự trợ cấp rất hào phóng của chính phủ Pháp. Ngoài ra, nước Pháp còn sỡ hữu các trung tâm nghiên cứu và những cơ sở đào tạo kinh doanh nổi tiếng thế giới. Trước khi nộp hồ sơ du học Pháp, bạn nên tìm hiểu một chút về cách thức hoạt động của hệ thống giáo dục nơi đây thông qua bài viết này.

Sinh viên Pháp và sinh viên quốc tế đóng cùng một mức học phí.

Chương trình học Cử nhân tại Pháp thường kéo dài 3-4 năm.

Chương trình học Thạc sĩ tại Pháp kéo dài trong 2 năm.

Nghiên cứu là thế mạnh của các chương trình Cao học tại Pháp.

Pháp có 2 trường Đại học nằm trong top 100 bảng xếp hạng các trường Đại học của Pháp có hơn 220 trường kinh doanh.

Các loại cơ sở đào tạo tại Pháp

+ Các trường đại học công lập

+ Các trường đại học tư thục

+ Các trường đại học lớn (Grandes Écoles)

+ Các trường đại học công lập

Ngoài việc đài thọ cho các trường đại học công lập, chính phủ Pháp còn kiêm luôn nhiệm vụ kiểm soát và quản lí các loại bằng cấp được trao bởi những trường đại học này. Các trường đại học công lập tại Pháp có chất lượng đào tạo tốt với mức học phí đãi ngộ. Chính vì lý do đó nên trường công lập chính là lựa chọn hàng đầu của hầu hết sinh viên quốc tế khi du học Pháp.

Các trường đại học tư thục

Học phí tại các trường đại học tư thục luôn cao hơn rất nhiều so với các trường được chính phủ đài thọ. Tuy vậy, những cơ sở đào tạo này vẫn có ưu thế trong việc giảng dạy những bộ môn chuyên ngành trong một số các lĩnh vực nhất định. Các trường đại học tư tại Pháp thường có thể mạnh trong việc đào tạo chuyên sâu các ngành học như Nghệ Thuật, Nhân Học, Khoa Học và Kĩ Thuật.

Các trường đại học tại Pháp luôn thu hút số lượng lớn sinh viên theo học hàng năm
Các trường đại học tại Pháp luôn thu hút số lượng lớn sinh viên theo học hàng năm 

Các trường lớn - Grandes Écoles

Grandes Écoles là các cơ sở đào tạo chất lượng cao có mặt trong hệ thống giáo dục Pháp song song với trường công và trường tư. Các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội phát triển bản thân nếu được học trong những ngôi trường này. Tuy nhiên, để được tuyển chọn và nhập học vào các “Grandes Écoles”, các bạn sinh viên sẽ phải trải qua các kì thi đầu vào gắt gao với sự cạnh tranh cao.

Bây giờ thì bạn đã có cái nhìn toàn cảnh của nền giáo dục bậc Đại học của Pháp, còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu tìm kiếm khóa học phù hợp với mình ngay hôm nay để có cơ hội du học Pháp?  Mọi thắc mắc cần được tư vấn bạn có thể liên hệ với Phương Nam Education để được hỗ trợ và tư vấn kỹ hơn nhé.

Tag: xin visa di phap de hay kho, xin visa phap mat bao lau, xin visa du lich phap kho hay de, kinh nghiem xin visa du lich Phap de dang

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 0919 407 100 - 0914 098 008

Tư vấn online