Chương trình du học Pháp bằng tiếng anh

Chia sẻ: Google

Nhiều bạn trẻ muốn sang đất nước Pháp du học nhưng vẫn còn mặc cảm về ngôn ngữ khi giao tiếp. Biết được như vậy chính phủ Pháp đã có nhiều chương trình du học Pháp bằng Tiếng Anh cho các trường Đại học.

Nền giáo dục tại Pháp luôn được đánh giá bởi chất lượng đào tạo rất cao. Sinh viên được cung cấp các chương trình học rất phong phú. Pháp có xu hướng mở rộng quốc tế, nỗ lực để đạt được mục tiêu quốc tế hóa. Do do, những năm trở lại đây, ngoài những chương trình đào tạo tiếng Pháp như trước đây, chính phủ Pháp đã đưa ra chương trình mới được đào tạo bằng tiếng Anh nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học tiếng Anh vẫn có thể du học Pháp.

Các chương trình đào tại bằng Tiếng Anh khi du học Pháp

Hiện nay có hơn 810 chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh khi đi du học Pháp ở các trường công lập và tư thục. Các chương trình được đào tạo bằng Tiếng Anh như: Kinh doanh và Quản lý Du lịch - Khách sạn và Quản lý Dịch vụ ăn uống, Khoa học - Môi trường - Khoa học Y tế, Nông nghiệp và Nông lâm, Toán học, Kỹ thuật và Công nghệ, Luật - Kinh tế, Nhân văn - Ngôn ngữ - Văn học, Kiến trúc - Nghệ thuật - Thiết kế - Thời trang.

Các lĩnh vực bạn có thể chọn học bằng Tiếng Anh tại Pháp gồm: Quản lí kinh doanh, Quản lý Du lịch và khách sạn Nhà hàng, Khoa học Môi trường, Nông nghiệp, Toán học, Công nghệ, Kinh tế, Khoa học Xã hội và nhân văn, Thời trang, Kiến trúc và Nghệ thuât.

Các chương trình Tiếng Anh tại Pháp chủ yếu được dạy ở các trường Business school hay ESC (ecole superieure de commerce), các bạn có thể dễ dàng tra xếp hạng các trường kinh doanh nổi tiếng của Pháp cũng như châu Âu như: trường lớn Kinh doanh SKEMA, trường kinh doanh Toulouse, trường kinh doanh HEC, trường thương mại quản lý La Rochelle, trường kinh doanh France Business school, trường kinh doanh EDHEC… Bên cạnh đó có rất nhiều trường công lập tại Pháp có chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh cả ở bậc cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ với mức học phí thấp thậm chí miến học phí cho sinh viên. 

 

Du học Pháp bằng Tiếng Anh

Du học Pháp bằng Tiếng Anh (Nguồn: Internet)

Điều kiện để du học Pháp

Đối với du học Pháp bằng tiếng Anh, để học được đại học các bạn phải tốt nghiệp THPT và đậu ít nhất một trường đại học và đã thông qua kì thi tuyển quốc gia, điểm trung bình cấp 3 từ 7.0 trở lên. Còn đối với bậc Thạc sĩ các bạn phải hoàn tất chương trình đại học chuyên ngành các bạn muốn theo khi sang du học Pháp, điểm trung bình đại học từ 7.0 trở lên.

Ngoài ra còn có các yêu cầu về bằng tiếng Anh như điểm IELTS 5.5 hoặc văn bằng DELF B2 đối với bậc đại học; điểm IELTS 6.0 trở lên hoặc văn bằng DELF B2 với bậc thạc sĩ. Tuy không yêu cầu các bạn biết tiếng Pháp nhưng tốt nhất các bạn nên học thêm 1 khóa tiếng Pháp giao tiếp để không gặp khó khăn trong việc giao tiếp. 

 

Điều kiện để đi du học Pháp

Điều kiện để đi du học Pháp (Nguồn: Internet)

Mức học phí du học Pháp bằng Tiếng Anh

Hầu hết các chương trình dạy bằng Tiếng Anh ở Pháp đều có mức học phí cao hơn các chương trình dạy bằng tiếng Pháp. Và tất nhiên mức chi phí còn có sự chênh lệch rất nhiều giữa trường công và trường tư.

Đối với trường công, mức học phí thường dao động trong khoảng 256 – 6000 euros/năm. Tuy nhiên ở một số trường công có thể có mức học phí cao hơn. Ví dụ như chương trình International MBA ở IAE Lyon lên đến 13500 euros.

Đối với trường tư, mức học phí gấp đôi, gấp ba trường công. Ví dụ trường EDHEC Business School, mức học phí chương trình Thạc sĩ tài chính lên đến 21,500 euros năm học 2015-2016.

1. Học tiếng: 1500 – 5400 euros/năm

2. Chương trình đại học:

3. Trường công: 185 euros/năm

4. Trường tư: 3000 – 10000 euros/năm

5. Chương trình thạc sỹ:

6. Trường công: 254 euros/năm

7. Trường tư: 3000 – 12000 euros/năm

8. Chi phí sinh hoạt: 350 – 800 euros/tháng

Thực tập và cơ hội nghề nghiệp

Đối với các trường Đại học tổng hợp thường không bắt buộc hoặc yêu cầu khắt khe chương trình thực tập dành cho sinh viên. Thế nhưng đối với hệ thống các trường chuyên ngành tư thúc thì bắt buộc sinh viên thực tập. Đặc biệt là họ sẽ được doanh nghiệp trả lương trong suốt quá trình thực tập của mình. Nếu bạn nổ lực tốt, các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ giữ bạn lại làm việc sau khi ra trường.

Về cơ hội nghề nghiệp cho cử nhân sau khi ra trường, các trường tư thục có phần cao hơn các trường công. Theo thống kê trên thực tế, có khoảng 95% cử nhân tốt nghiệp các trường tư thục trong 6 tháng có việc làm phù hợp ngay. Trong khi đó con số này ở các trường công lại thấp hơn. Tuy nhiên khi du học Pháp dù bằng chương trình Tiếng Anh hay Tiếng Pháp, bạn đều được nhận bằng cấp đẳng cấp thế giới và được nhiều nhà tuyển dụng săn đón nếu nỗ lực hết mình.

Các chương trình du học Pháp bằng Tiếng Anh ra đời như sự chứng minh nền giáo dục Pháp luôn đảm bảo công bằng dân chủ và quốc tế hóa, luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên năm châu quốc tế đến trau dồi và nâng cao tri thức. Có lẽ vì thế mà nhiều năm qua nước Pháp luôn là điểm đến du học lý tưởng thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam.

 

Thực tập và cơ hội nghề nghiệp (Nguồn: Internet)

Các trường đào tạo du học pháp bằng Tiếng Anh

Các trường đại học:

Quản lý (Management) - Nhóm trường France Business school

Kinh tế đối ngoại (International) - Trường thương mại ESC LaRochelle

Quản lý du lịch quốc tế (Tourism management international) - Trường thương mại ESC LaRochelle

Quản lý (Management) - Trường kinh doanh Toulouse Business school

Bachelor degree - Trường kinh doanh SKEMA

Các trường đào tạo thạc sĩ:

Quản lý (Management) - IAE Poitier

Tài chính, Makerting, nhân sự, và MBA- IAE Rennes

Quản trị kinh doanh quốc tế (international Master in business management) - IAE Eiffel

Quản lý quốc tế (Master 2 international management) - IAE Bordeaux

Quản lý quốc tế (Master 2 international management) - IAE Toulouse

Mọi chi tiết về trường cũng như ngành học hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Pháp của chúng tôi chúng tôi chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Điểm danh các trường đào tào bằng tiếng Anh nổi tiếng tại Pháp

 

Các trường đào tạo Thạc sĩ

Các trường đào tạo Thạc sĩ (Nguồn: Internet)

SKEMA Business School

Là thành viên của Conférence dé Grandes Ecoles – Hiệp hội các trường Kinh doanh lớn của Pháp,  SKEMA Business School vinh dự góp mặt trong top 7 các trường đào tạo các khối ngành kinh tế tốt nhất ở Pháp.

Đây cũng trường giảng dạy bằng Tiếng Anh lớn nhất nước Pháp, với khung đào tạo cho tất cả  chương trình cử nhân, sau đại học và thạc sỹ. SKEMA Business School nổi bậc với các ngành Quản lí, Chiến lược kinh doanh, Tài chính và Marketing.

SKEMA Business School có đến 3 khu học xá tọa lạc tại các thành phố lớn của Pháp: Thành phố Lille, Thành phố Paris và Khu liên hợp khoa học kỹ thuật công nghệ cao Sophia Antipolis. Ngoài ra, trường còn có các khu học xá ở Mỹ, Brazil và Trung Quốc. Với hệ thống trải dài khắp thế giới, SKEMA Business School mang lại cơ hội cho du học sinh học tập, sinh hoạt và tìm kiếm cơ hội phát triển dễ dàng.

INSEEC Business School  

Viện nghiên cứu Kinh tế và Thương mại INSEEC 8 khu học xá có mặt ở các nước trên thế giới. Trong đó, trụ sở chính tại Pháp với 4 khu học xá ở  Bordeaux, Paris, Lyon, Chambery. Những khu học xá tại đặt tại các thành phố của Anh, Mỹ, Thụy Sỹ, Trung Quốc.

INSEEC thuộc top các trường Kinh doanh tốt nhất tại Pháp nên danh tiếng đào tạo nhóm ngành Kinh doanh, Tài chính, Thương Mại, Truyền thông và Giáo dục là rất lớn. Sinh viên sẽ được giảng dạy bởi những giáo sư kì cựu và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Tốt nghiệp các ngành trên với tấm bằng từ INSEEC giúp sinh viên có nhiều cơ hội làm việc tại các nước phát triển .

Du học Pháp cùng Viện nghiên cứu Kinh tế và Thương mại INSEEC đem đến cho sinh viên môi trường đa văn hóa với tỉ lệ sinh viên quốc tế lên đến  22% tổng số sinh viên.

La Rochelle – Trường Thương mại quản lí

Trường Thương mại quản lí La Rochelle có vị trí tọa lạc khá thuận lợi, gần ngay trung tâm thành phố cảng La Rochelle cổ kính và thơ mộng. Với vị trí đắc địa trên, La Rochelle là bệ phóng thành công cho những ai đam mê ngành Du lịch, Thương mại và Quản lý.

Thuộc top 5% các trường Thương mại trên thế giới, các chuyên ngành Thương mại của trường đều được giới chuyên môn đánh giá cao, sinh viên đều tìm được việc làm ổn định chỉ sau 6 tháng tốt nghiệp.

Trường Thương mại quản lí La Rochelle là một trong số ít các trường tại Pháp có tỉ lệ sinh viên quốc tế cao, lên đến 20% sinh viên tại trường đến từ các nước trên thế giới vì chương trình của trường được thiết kế giảng dạy bằng Tiếng Anh nên sinh viên quốc tế chưa có chứng chỉ tiếng Pháp nhập học không quá khó khăn

Paris Business School

Với những ai đam mê kinh doanh về lĩnh vực thời trang và nghệ thuật, mong muốn vừa được trải nghiệm sự phát triển, vừa được lĩnh hội các kiến thức kinh doanh của kinh đô thời trang và ánh sáng của thế giới, thì lựa chọn du học Pháp cùng trường Paris Business là quyết định đúng đắng.

Thành lập từ năm 1974, Paris Business School là một trong những ngôi trường lâu đời được Bộ Giáo dục, Giảng dạy Đại học và Nghiên cứu Pháp công nhận như một Trường lớn của Pháp.  

Paris Business School chỉ tập trung đào tạo 2 lĩnh vực chính về Kinh doanh và Quản lí với các chuyên ngành nổi trội :  Quản trị kinh doanh, Quản trị Văn hóa nghệ thuật , Quản lí Thương hiệu và Thời trang. Chương trình đào tạo tại Paris Business School được thiết kế và giảng dạy bằng tiếng Anh, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế đăng kí nhập học.

Toulouse Business School

Được thành lập năm 1903, Toulouse Business School nổi tiếng với các trường đào tạo về thương mại chất lượng trên thế giới. Trường Toulouse Business còn cung cấp cho sinh viên các khóa học được giảng dạy bằng Tiếng Anh, điều này khá thuận lợi cho sinh viên vì không cần chứng chỉ tiếng Pháp vẫn có thể học được.

Tags: chương trình du học Pháp bằng Tiếng Anh, khóa học được giảng dạy bằng Tiếng Anh.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Tư vấn online