Chọn ngành nghề và nơi đào tạo khi du học pháp

Chia sẻ: Google

LỰA CHỌN NGÀNH NGHỀ VÀ NƠI ĐÀO TẠO KHI DU HỌC PHÁP

Việc chọn trường nào, ngành nghề nào khi đi du học luôn là vấn đề được các bạn sinh viên có ước muốn du học pháp được quan tâm hàng đầu. Bởi vì việc bạn chọn ngành nghề nào , trường nào sẽ quyết định một phần không nhỏ đến tương lai, thành công sau khi ra trường của các bạn. Cho nên, vấn đề này luôn phải được các bạn xem xét thật kỹ lưỡng trước khi gửi hồ sơ du học

Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề khi du học Pháp

 
du hoc phap
Chọn ngành nghề du học Pháp cần kỹ lưỡng

Chuyện chọn trường chọn ngành này sẽ góp phần quyết định thành công trong tương lai của các bạn.Từng giúp đỡ rất nhiều bạn đi du học Pháp, công ty tư vấn du học Pháp Phương Nam hiểu rất rõ nỗi băn khoăn của các bạn học sinh sinh viên khi tìm cho mình một công việc yêu thích và chất lượng trong tương lai, nhất là khi mà xu hướng du học Pháp đang rất được quan tâm. 

Cơ hội du học Pháp là cơ hội rất lớn đối với các bạn sinh viên quốc tế để được mở mang kiến thức, học tập trong một hệ thống giáo dục chất lượng, lâu đời, và bằng cấp cũng có giá trị trên toàn thế giới. Nhưng để có thể đưa ra một chiến lược học tập đúng đắn tại Pháp cũng không phải là chuyện dễ dàng. Để lựa chọn cho mình một ngành nghề cho tương lai không hề đơn giản nhất là đối những người học tập và định cư tại nước ngoài.
 
Đa phần khi chúng ta chọn ngành nghề luôn quan tâm về những vấn đề như là xu thế, mức lương, chỉ tiêu tuyển dụng, mà bỏ quên đi đam mê, sở thích của bản thân. Dù bạn có chọn cho mình một trường hay những ngành nghề tương lai cho bạn nhưng nếu bạn không có hứng thú với nó hay không tìm hiểu thông tin về nó thì chất lượng học tập của bạn sau này sẽ bị ảnh hưởng. 

Để có thể làm được điều này thì ngay từ bây giờ, từ những năm tháng đầu tiên đặt chân vào cổng trường đại học Pháp, các bạn phải xác định được đâu là con đường của mình. Các bạn nên đặt ra mục tiêu 5 năm hay 10 năm cho ước mơ du học Pháp của mình: nghề mình thực sự muốn làm là gì ? vì lí do gì mình yêu thích công việc đó? mình sẽ nhận được gì từ công việc mình đã chọn ? Điều quan trọng hơn cả là hãy nhớ phấn đấu hết mình để có thể đạt được mục tiêu mình đã đặt ra.

Tuy nhiên, rất khó khăn để có thể đưa ra lời khuyên đúng đắn nhất cho từng bạn vì nó phụ thuộc rất nhiều vào năng lực và niềm đam mê công việc của từng  bạn.  Theo kinh nghiệm của những trung tâm tư vấn du học , để có thể thành công trên đất nước Pháp này, thì hai yếu tố quan trọng nhất đó chính là: Định hướng rõ ràng và có sự quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng. Chúng tôi chắc rằng chỉ cần hiện thực hóa hai yếu tố trên sẽ giúp các bạn thành công ở bất cứ nơi đâu. 

Lựa chọn nghề nghiệp và ngành nghề theo định hướng

 
du hoc phap
Định hướng du học pháp là điều bạn nên chuẩn bị 

 
Việc bạn quyết định tương lai cho mình là điều không hề đơn giản, theo thống kê hàng năm tỉ lệ chọn sai ngành và kèm theo là tỷ lệ thất nghiệp hàng năm chiếm một con số cần báo động, phần nữa các học sinh khi du học không hề chú tâm học tập, định hướng tương lai không có quyết tâm, một số đạt được kết quả rất tốt, nhưng số còn lại hầu như phải bỏ dỡ giữa chừng. Ở Pháp ngành nghề rất đa dạng, những công việc với mức lương khá cao luôn chờ đón bạn, đa phần những sinh viên khi du học tại Pháp thường họ sẽ chọn cho mình những ngành liên quan đến lĩnh vực Kinh Tế, Kinh Doanh và Khoa Học. Đây là phần quan trọng giúp bạn xác định rõ mục tiêu chọn ngành nghề của mình khi quyết định du học tại Pháp. Bạn hãy suy nghĩ và lựa chọn đúng đắn.

Cơ hội nghề nghiệp

Với đất nước pháp việc bạn chọn cho mình một ngành học hay trường học thực sự cũng không đơn giản, trình độ đào tạo tại Pháp thuộc vào loại nâng cao, có chất lượng, nên việc bạn lựa chọn thực sự phải kỹ càng, không thể phủ nhận Pháp là nơi đào tạo giáo dục rất tốt, nếu bạn hoàn thành tốt chắc chắn cơ hội làm việc của bạn sẽ được gia tăng, các nhà tuyển dụng sẽ chú trọng bạn hơn. Những công việc hiện nay nếu bạn biết tiếng Pháp hay đã từng du học tại Pháp chắc chắn cơ hội việc làm của bạn sẽ được mở rộng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm việc làm tại Pháp sau khi đã kết thúc chương trình học tại đây, các bạn cũng cần tính xem liệu rằng công việc đó có cho phép người nước ngoài ở lại đây để làm việc hay không. Sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu 2008, thì khu vực Châu Âu bị ảnh hưởng rất nặng nề, tỉ lệ thất nghiệp rất cao. Điều đó khiến cho Chính phủ Pháp đưa ra một số quy định ngặt nghèo về việc định cư cho người nước ngoài, giảm bớt những ngành nghề đang thừa “đầu ra” tại Pháp. Vì vậy, các bạn nên suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định du học Pháp nên chọn ngành gì. Chúc các bạn thành công.

>Xem thêm tại: http://duhocphap.com.vn/Ban-dam-me-va-muon-du-hoc-nganh-thoi-trang-tai-Phap-.html

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 0919 407 100 - 0914 098 008

Tư vấn online