Các chi phí khi đi du học Pháp

Chia sẻ: Google

Du học từ lâu đã trở thành mục tiêu cũng như nỗ lực của thế hệ trẻ. Thực tế, Pháp là một quốc gia được nhiều người lựa chọn để biến ước mơ du học của mình thành hiện thực. Tuy nhiên, thời gian du học cần có sự hỗ trợ lớn từ phía gia đình. Chính vì vậy,  nhiều phụ huynh đang đắn đo suy nghĩ có nên cho con em mình đi du học Pháp. Có rất nhiều nguyên nhân khiến các bậc phụ huynh lo lắng khi muốn cho con đi du học. Một trong những điều những bậc phụ huynh này để bụng và lo lắng nhất lo lắng là chi phí.
Bởi nhắc đến du học người ta thường nghĩ ngay đến những khoản chi phí khổng lồ để đóng học phí. không những vậy, còn có rất nhiều khoản chi phí phụ phát sinh trong quá trình học tập làm cho nỗi lo lắng của những bậc phụ huynh càng lên cao. Để những ai quan tâm đến du học Pháp có thể yên tâm hơn thì sau đây chúng ta sẽ giải đáp thắc mắc xem đi du học Pháp có đắt như những gì phụ huynh lo lắng hay không nhé.

du học Pháp
Bạn cần trả những chi phí nào để đi du học Pháp?

Học phí khi đi du học Pháp có mắc không?

Tùy theo trình độ học của của sinh viên sẽ có mức học phí khác nhau. Mức học phí sẽ gia tăng dần từ trình độ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ và cuối cùng là các trường đào tạo kĩ sư. Có một sự chênh lệch đánh kể nữa về học phí giữa những trường đại học công lập và dân lập khi đi du học tại Pháp. 

Học phí du học Pháp niên học 2015-2016 tại các trường công lập được luật pháp mà sau:
184 € đối với sinh viên theo học trình độ Cử nhân.
256 € đối với sinh viên theo học trình độ Thạc sĩ.
391 € đối mang sinh viên theo học trình độ tiến sĩ.
610 € đối với sinh viên theo học các trường đào tạo kĩ sư.
Học phí ở các trường tư, đặc biệt là ở những trường thương nghiệp cao hơn một cách đáng đề cập (khoảng trong khoảng 4 000 tới 30 000 € 1 năm).

Ngoài ra, sinh viên du học Pháp phải đóng thêm một số khoản tiền cho nhà trường. Phí ghi danh vào những trường tư, đặc biệt là tại các trường thương mại cũng cao hơn một khoảng đáng kể (khoảng trong khoảng một 500 đến 15 000 € một năm).

Chính vì vậy, nếu tài chính có hạn và lo lắng những chi phí phát sinh thì những trường đại học công lập là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. Những bậc phụ huynh có thể an tâm con mình vẫn được đạo tào với chất lượng tốt mà không phải chi trả thêm nhiều khoản chi phí phụ khi đến trường.
So với những trường đại học khác ở Châu Âu thì những trường địa học ở Pháp có mức học phí ít hơn và hợp lí hơn nhiều. Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi Pháp dần trở thành nơi thu hút đối với những du học sinh trên toàn thế giới.

hoc phi du hoc Phap

Học phí khi đi du học Pháp rất hợp lý

Tiền bảo hiểm của sinh viên khi du học Pháp

Để đến du học Pháp, ngoài quan tâm về tiền học phí và những chi phí tại trường học, bảo hiểm của sinh viên cũng là một trong những điều cần được quan tâm. Bởi vì, ngoài kiến thức nhận được khi đến trường thì có một sức khỏe tốt luôn là điều quan trọng hàng đầu. Khi lựa chọn Pháp là nơi để đến và học tập cho con em mình thì những bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng phục vụ y tế nơi đây.
Hệ thống bảo hiểm xã hội của Pháp được xem là một trong số những hệ thống tốt nhất thế giới. Các sinh viên nước ngoài dưới 28 tuổi khi đăng ký vào một trường theo học từ 4 tháng trở lên được bảo hiểm xã hội công nhận thì đương nhiên được hưởng chế độ bảo hiểm này. Số tiển bảo hiểm trọn gói này trị giá 200 euro (tăng thêm 13 euro vào năm 2014-2015). Các sinh viên ngoài 28 tuổi hoặc đăng ký vào một trường học dưới 4 tháng phải tự mua bảo hiểm cá nhân. Số tiền này dao động từ 150 đến 500 euro một năm.
Khi sinh viên đăng ký chế độ bảo hiểm xã hội Pháp, bảo hiểm chỉ trả cho bạn một phần phí bệnh viện, phí thuốc, phí khám bệnh. Các tổ chức bảo hiểm sinh viên du học pháp thường có các sản phẩm thuốc phụ trợ, với phí đăng ký tương đối thấp (khoảng 100 Euro một năm), bạn có thể trả thêm các phần phí mà bảo hiểm xã hội không trả. Khi đăng ký mua bảo hiểm sinh viên phải lựa chọn 1 trong 5 tổ chức bảo hiểm mà nhà trường cung cấp. Phải đăng ký bảo hiểm ngay trước khi nhập học.

Ngoài ra còn có các bảo hiểm khác như bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm xe cộ, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ chi trả các rủi ro do bên thứ ba gây ra trong trường hợp tai nạn. Hợp đồng bảo hiểm được kí với công ty bảo hiểm tư nhân. Với bảo hiểm đa rủi ro - nhà ở, khi đóng bảo hiểm này, nhà ở bắt buộc phải được bảo hiểm trong trường hợp : mất trộm, thiệt hại do nước, hỏa hoạn… Hợp đồng bảo hiểm loại này được kí với công ty bảo hiểm tư nhân. Phí trọn gói cho một năm vào khoảng 60€. Cuối cùng là bảo hiểm xe cộ. Ở Pháp, mọi loại xe từ xe đạp, xe gắn máy đến ô tô đều phải được bảo hiểm. Hợp đồng bảo hiểm này được kí với các công ty bảo hiểm tư nhân. Phí bảo hiểm tùy thuộc vào từng loại xe.
Các loại bảo giểm này sẽ bảo vệ quyền lợi hoàn toàn cho du học sinh. Giúp các du học sinh có một tâm thế học tập vững vàng nhất tại các ngôi trường đại học đảm bảo chất lượng tại Pháp. 

du hoc phap
Bạn phải trả các chi phí về bảo hiểm.

Các chi phí khác

Việc đi du học không thể tránh khỏi những chi hí phụ nhất thiết sẽ phát sinh như cho phí đi lại, ăn uống hay nhà ở. Tuy nhiên, những hình thức này thường rất tiết kiệm và có thể giúp cho du học sinh có thể tiết kiệm được với những chia sẽ dưới đây:

- Đi lại: Cũng giống với những quốc gia phát triển ở Châu Âu, ở Pháp dịch vụ taxi tương đối mắc, nếu muốn đi taxi thì chắc hẳn là bạn sẽ phải mất một khoản tiền khá lớn. Nhưng cũng không phải là không có cách giải quyết, để tiết kiệm chi phí các bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng ở Pháp như xe đạp tự phục vụ, tàu điện ngầm, xe buýt với giá rẻ.

- Ăn uống: Về dịch vụ ăn uống, đa số các nhà hàng Pháp có giá khá cao vì phí dịch vụ, nhân viên phục vụ ở Pháp rất tốt mỗi bữa ăn có thể dao động từ 10 euro đến hàng trăm euro. Đối với những sinh viên du học tại Pháp với chi phí hạn hẹ thì mua nguyên liệu về tự chế biến là phù hợp nhất. Nguyên liệu tại đây có giá cả vô cùng phải chăng, rất vừa túi tiền và tiện lợi cho những ai vốn khó khăn uống hay có khẩu vị đặc biệt.

- Nhà ở: Các trường ở Pháp đều có ký túc xá cho sinh viên, có đủ tiêu chuẩn phòng đơn, phòng đôi phòng đầy đủ tiện nghi và có nhiều hình thức giải trí. Chính vì vậy, Kí túc xá là lựa chọn không thể phù hợp hơn cho những bạn du học sinh để được trải nghiệm tốt nhất.

Trên đây là những khoản chi phí cần khi đi du học Pháp. Nếu thật sự nghiêm túc muốn tìm hiểu về du học pháp thì bài viết trên hoàn toàn có ít cho bạn. Nhất là những bậc phụ huynh khi muốn lựa chọn cho con mình một môi trường du học thật tốt nhưng cũng tiết kiệm và vừa tầm với khả năng chi trả hiện có. Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc có thể liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam để biết thêm chi tiết.

>>> Xem thêm: https://duhocphap.com.vn/n255/Nhung-trai-nghiem-dang-quy-cua-cuoc-song-du-hoc-sinh-tai-Phap.html

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 0919 407 100 - 0914 098 008

Tư vấn online