Các chi phí khi đi du học Pháp

Chia sẻ: Google

Nhiều phụ huynh đang đắn đo suy nghĩ có nên cho con em mình đi du học Pháp không? Một trong những điều phụ huynh lo lắng là chi phí. Sau đây chúng ta sẽ giải đáp thắc mắc xem y du học Pháp có đắt như những gì phụ huynh lo lắng.

Học phí khi đi du học Pháp có mắc không?

Học phí du học pháp niên học 2015-2016 tại các trường công lập được luật pháp mà sau:

184 € đối với sinh viên theo học trình độ Cử nhân.
256 € đối với sinh viên theo học trình độ Thạc sĩ.
391 € đối mang sinh viên theo học trình độ tiến sĩ.
610 € đối với sinh viên theo học các trường đào tạo kĩ sư.
Học phí ở các trường tư, đặc biệt là ở những trường thương nghiệp cao hơn một cách đáng đề cập (khoảng trong khoảng 4 000 tới 30 000 € 1 năm).

Ngoài ra , sinh viên du học Pháp phải đóng thêm một số khoản tiền cho nhà trường.
Phí ghi danh vào những trường tư, đặc biệt là tại các trường thương mại cũng cao hơn một khoảng đáng kể (khoảng trong khoảng một 500 đến 15 000 € một năm).

 

Học phí khi đi du học Pháp rất hợp lý

 

Tiền bảo hiểm của sinh viên khi du học Pháp

Hệ thống bảo hiểm xã hội của Pháp được xem là một trong số những hệ thống tốt nhất thế giới.

Các sinh viên nước ngoài dưới 28 tuổi khi đăng ký vào một trường theo học từ 4 tháng trở lên được bảo hiểm xã hội công nhận thì đương nhiên được hưởng chế độ bảo hiểm này. Số tiển bảo hiểm trọn gói này trị giá 200 euro (tăng thêm 13 euro vào năm 2014-2015).

Các sinh viên ngoài 28 tuổi hoặc đăng ký vào một trường học dưới 4 tháng phải tự mua bảo hiểm cá nhân. Số tiền này dao động từ 150 đến 500 euro một năm.

–  Đăng ký chế độ bảo hiểm xã hội cho sinh viên.

>>Xem thêm: 
http://duhocphap.com.vn/Trung-tam-tu-van-du-hoc-phap.html

Bảo hiểm xã hội chỉ trả cho bạn một phần phí bệnh viện, phí thuốc, phí khám bệnh. Các tổ chức bảo hiểm sinh viên du học pháp thường có các sản phẩm thuốc phụ trợ, với phí đăng ký tương đối thấp (khoảng 100 Euro một năm), bạn có thể trả thêm các phần phí mà bảo hiểm xã hội không trả. Khi đăng ký mua bảo hiểm sinh viên phải lựa chọn 1 trong 5 tổ chức bảo hiểm mà nhà trường cung cấp. Phải đăng ký bảo hiểm ngay trước khi nhập học.

Ngoài ra còn có các bảo hiểm khác như bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm xe cộ, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nhân thọ.

Các chi phí khác

- Đi lại: ở Pháp dịch vụ taxi tương đối mắc, để tiết kiệm chi phí các bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng như xe đạp tự phục vụ, tàu điện ngầm, xe buýt với giá rẻ.
- Ăn uống: đa số các nhà hàng Pháp có giá khá cao vì phí dịch vụ, nhân viên phục vụ ở Pháp rất tốt mỗi bữa ăn có thể dao động từ 10 euro đến hàng trăm euro. Ngược lại, nguyên liệu nấu ăn ở Pháp rất rẻ bạn có thể mua về tự nấu để tiết kiệm chi phí.
- Nhà ở: các trường ở Pháp đều có ký túc xá cho sinh viên, có đủ tiêu chuẩn phòng đơn, phòng đôi phòng đầy đủ tiện nghi và có nhiều hình thức giải thích.

Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc có thể liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam để biết thêm chi tiết.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 0919 407 100 - 0914 098 008

Tư vấn online