Bảo tàng Louvre- Bảo tàng cổ kính, bí hiểm nhất Châu Âu

Chia sẻ: Google

Bảo tàng Louvre - bảo tảng đầy bí hiểm và những câu chuyện huyền thoại trong lịch sử.

Bảo tàng Louvre chứa đựng một chuỗi những câu chuyện dài về lịch sử và nghệ thuật của nước Pháp, đặc biệt đây là nơi “trú ngụ” của nàng Mona Lisa xinh đẹp với nụ cười bí ẩn. Đây cũng là bảo tàng có khối lượng tác phẩm đồ sộ, có thể khiến du khách “đau đầu” và “chóng mặt” khi đi tham quan. Dưới đây là một số mẹo nhỏ sẽ giúp các bạn cảm thấy thú vị hơn khi tham quan bảo tàng Louvre.

Sự bí hiểm của bảo tàng Louvre nhìn từ bên ngoài

Thứ nhất: Đừng cố gắng xem hết tất cả các tác phẩm 

Với bộ sưu tập 35.000 tác phẩm và các tác phẩm bổ sung mới liên tục, đảm bảo bạn sẽ rất đau đầu để chiêm ngưỡng toàn bộ các tác phẩm ở đây. Vì vậy, bạn nên xem trước các tác phẩm của bảo tàng, hoặc tìm hiểu thông tin này thông qua website của bảo tàng, các diễn đàn du lịch, các tài liệu hướng dẫn ở gần lối đi, khu mua vé vào cổng.

Thứ hai: Xác định trước mục tiêu tham quan

Louvre rộng 210.000 m2, trong đó 60.600 m2 dành cho trưng bày và được chia thành 8 khu: Phương Đông cổ đại, Ai Cập cổ đại, Hy Lạp, La Mã và Etruria cổ đại, nghệ thuật hồi giáo, hội họa, điêu khắc, nghệ thuật họa hình và nghệ thuật trang trí. Ngoài ra, Louvre còn có một khu trưng bày lịch sử của chính cung điện và một bộ sưu tập nghệ thuật châu Á, Phi, Mỹ và châu Đại Dương. 

Bạn nên tìm hiểu trước trường phái nghệ thuật bạn yêu thích, có thể bắt đầu từ kim tự tháp trung tâm để vào bảo tàng, bằng ba hướng chính: Richelieu từ phía Bắc, Sully từ phía Đông và Denon từ phía Nam.

Thứ ba: Thời gian tham quan

Mỗi năm, bảo tàng Lourve thu hút hơn 8 triệu du khách. Nơi đây mở cửa từ 9h đến 18h vào thứ hai, năm, bảy và chủ nhật; thứ tư và sáu, bảo tàng mở cửa từ 9h đến 21h15. Thông thường, bảo tàng sẽ ít đông đúc hơn trong thời gian gần đóng cửa. Du khách có thể tranh thủ tham quan bảo tàng sau 19h. Tuy nhiên lúc này thời gian tham quan của bạn sẽ ít lại, vì vậy bạn nên tận dụng tối đa thời gian tham quan. Các công ty du lịch sẽ sắp xếp cho bạn có thời gian tham quan hợp lý và thuận tiện.

Thứ tư: Vượt qua rào cản ngôn ngữ: 

Bộ sưu tập của bảo tàng Lourve rất phong phú, ngôn ngữ hướng dẫn chủ yếu là tiếng Anh và tiếng Pháp, vì vậy bạn hãy đăng ký tour du lịch từ trong nước. Trước khi vào bảo tàng, bạn sẽ nghe giới thiệu về các tác phẩm trong bảo tàng bằng ngôn ngữ mẹ đẻ bằng tai nghe.
                      
Sự cổ kính và lung linh vào ban đêm khiến cho bao nhiêu du khách nước ngoài không thể bỏ lỡ được

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 0919 407 100 - 0914 098 008

Tư vấn online